Phép thử nghiệm Âm học – Đo lường âm thanh hấp thụ trong phòng vang

Phép thử nghiệm Âm học – Đo lường âm thanh hấp thụ trong phòng vang

Phép thử nghiệm Âm học – Đo lường âm thanh hấp thụ trong phòng vang giúp kiểm soát tiếng ồn, kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển các vật liệu tiêu âm và so sánh, tính toán thiết kế phòng âm học hiệu quả.

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Âm học – Đo lường âm thanh hấp thụ trong phòng vang

Tên phép thử nghiệm: Âm học – Đo lường âm thanh hấp thụ trong phòng vang.

Phương pháp thử nghiệm:  ISO 354:2003: Acoustics Measurement of sound absorption in a reverberation room [1].

Thực hiện tại: Phòng vang, Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM).

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

- Mục tiêu

Tiêu chuẩn này quy định phương pháp đo hệ số hấp thụ âm thanh của vật liệu tiêu âm, vật liệu được sử dụng để xử lý tường hoặc trần nhà, hoặc khu vực hấp thụ âm thanh tương đương của các vật thể, chẳng hạn như đồ nội thất, người hoặc vật hấp thụ không gian, trong phòng âm vang. Nó không nhằm mục đích sử dụng để đo đặc tính hấp thụ của bộ cộng hưởng.

Các kết quả thu được có thể được sử dụng cho mục đích so sánh và tính toán thiết kế đối với phòng âm học và kiểm soát tiếng ồn.

- Đối tượng: Vật liệu tiêu âm.

2. Quy trình thực nghiệm

Quy trình thực nghiệm có thể sử dụng ống trở kháng hoặc phòng vang (tùy thuộc mẫu đo).

Các bước thực hiện:

  • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và mẫu đo.
  • Thực hiện đo mẫu.
  • Xử lý và báo cáo kết quả.

3. Sự cần thiết nên sử dụng phòng vang để thực hiện thử nghiệm

Hiện tại, khi đo hệ số hấp thụ âm thanh của vật liệu, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng ống trở kháng để thử nghiệm. Ống trở kháng có ưu điểm dễ sử dụng, nhỏ gọn và không yêu cầu mẫu quá lớn. Đối với phương pháp đo trong phòng vang, mẫu tối thiểu 10-12m2, việc vận chuyển khá phức tạp và tốn kém.

Tuy nhiên, sử dụng phòng vang giúp việc thử nghiệm mẫu giống điều kiện thực tế hơn, đạt được sự đồng nhất khi lắp đặt trong các dự án.

Với kích thước mẫu lớn, việc lắp đặt và thay đổi thứ tự đo gây mất nhiều thời gian hơn, thực hiện khó khăn hơn.

Phép thử nghiệm Âm học – Đo lường âm thanh hấp thụ trong phòng vang
Phép thử nghiệm Âm học – Đo lường âm thanh hấp thụ trong phòng vang

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Âm học – Đo lường âm thanh hấp thụ trong phòng vang

Phép thử nghiệm Âm học – Đo lường âm thanh hấp thụ trong phòng vang do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực như:

  • Khách hàng mong muốn kiểm soát tiếng ồn.
  • Doanh nghiệp sản xuất cần kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển vật liệu tiêu âm.
  • Người sử dụng vật liệu lấy làm căn cứ để so sánh, tính toán thiết kế phòng âm học hiệu quả.
  • Khách hàng muốn lấy chứng chỉ, kết quả kiểm nghiệm để gia tăng sức cạnh tranh – doanh số, hoặc đưa sản phẩm vào lắp đặt, sử dụng, thi công... trong các công trình, dự án một cách thuận lợi, minh bạch, hợp quy.

Bên cạnh đó, nếu mẫu thử chưa đạt chuẩn, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế các giải pháp hình dáng/ kết cấu/ vật liệu sử dụng để hiệu chỉnh thiết kế một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm.

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Dịch vụ thử nghiệm âm học: Phép thử nghiệm Âm học – Đo lường âm thanh hấp thụ trong phòng vang của Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh có ý nghĩa thúc đẩy việc tối ưu hóa quy trình sản xuất – tiếp thị sản phẩm nhanh chóng, tiết kiệm; góp phần cải thiện giá trị, mở rộng thị trường, lan tỏa lợi thế sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp tại Việt Nam, khu vực cũng như trên trường quốc tế.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Âm học – Đo lường âm thanh hấp thụ trong phòng vang xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

Nội dung

Bài viết mới

Bài viết liên quan

YÊU CẦU TƯ VẤN