Phép thử nghiệm Xác định rung động của quạt công nghiệp

Phép thử nghiệm Xác định rung động của quạt công nghiệp cung cấp thông tin hữu ích nhằm xác định các biện pháp ưu tiên kiểm soát rung động và sản xuất cải tiến sản phẩm hiệu quả.

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định rung động của quạt công nghiệp

Tên phép thử nghiệm: Phép thử nghiệm Xác định rung động của quạt công nghiệp.

Phương pháp thử nghiệm:

TCVN 9076: 2011: Quạt công nghiệp Phương pháp đo rung của quạt [1].           

ISO 14695:2003: Industrial fans Method of measurement of fan vibration [2].

Thực hiện tại: Khu vực hiện trường.

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

- Mục tiêu thử nghiệm

Xác định rung động của quạt công nghiệp/ Industrial fans.

- Đối tượng thử nghiệm

 • Tiêu chuẩn này mô tả phương pháp đo các đặc tính rung của quạt công nghiệp thuộc tất cả các kiểu, (trừ các quạt trần và quạt bàn).
 • Tiêu chuẩn này được giới hạn cho tất cả các kiểu quạt với công suất nhỏ hơn 300kW. Với quạt có công suất >300kW thì có thể sử dụng các phương pháp được mô tả trong ISO 10816-1 và các giới hạn áp dụng được trong ISO 10816-3.

2. Quy trình thực nghiệm

Các bước thực hiện:

 • Trang bị đầy đủ các thiết bị, đầu đo và mẫu đo.
 • Thực hiện đo mẫu.
 • Xử lý và báo cáo kết quả.

 

3. Lưu ý về Môi trường thử và dữ liệu vận hành

Các dữ liệu vận hành của thử nghiệm, nghĩa là tốc độ dòng không khí, áp suất của quạt, loại lắp đặt, tốc độ quạt, nhiệt độ môi trường xung quanh, điều chỉnh dòng không khí và phép đo dòng không khí phải phù hợp với ISO 5801.

Phải đo các mức rung nền tại các vị trí đo được lựa chọn khi quạt không hoạt động. Các mức rung này không được lớn hơn 30% hoặc 10dB thấp hơn mức rung chung tuyệt đối được ghi lại khi quạt được thử.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định rung động của quạt công nghiệp

Phép thử nghiệm Xác định rung động của quạt công nghiệp do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp cung cấp thông tin hữu ích, đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực của các khách hàng, doanh nghiệp mong muốn:

 • Kiểm soát rung động, cách ly nguồn gây ra rung động, ngăn ngừa rung động, thực hiện biện pháp giảm thiểu để tránh các rủi ro về sức khỏe – an toàn và không tác động xấu đến xung quanh.
 • Nhà sản xuất vật liệu, đơn vị tư vấn thiết kế quạt công nghiệp muốn đạt được mục đích giảm chấn, chống rung hiệu quả...; muốn đánh giá hiệu quả của các biện pháp xử lý, khắc phục rung động...
 • Giúp kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển các sản phẩm, vật liệu giúp giảm chấn, chống rung... liên quan đến quạt công nghiệp.
 • Kiểm soát tình trạng thiết bị, sớm phát hiện dấu hiệu, nguyên nhân hư hỏng... để chủ động bảo trì máy móc.
 • Các nhà kinh doanh thương mại/tư vấn có cơ sở xác thực để đề ra và thực thi giải pháp ưu tiên các loại máy móc, thiết bị, sáng kiến kỹ thuật – công nghệ phù hợp, có khả năng giảm thiểu được ảnh hưởng của rung động.
 • Hỗ trợ các vấn đề tranh chấp pháp lý, kiện tụng, trưng cầu giám định, đo đạc và phân tích mẫu trong trường hợp có vi phạm rung động vượt quá quy chuẩn kỹ thuật.

Đồng thời, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế để sáng tạo giải pháp hình dáng/ kết cấu/ vật liệu sử dụng nhằm hiệu chỉnh công năng chống rung, giảm chấn cho quạt công nghiệp một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm (trong trường hợp chưa đạt chuẩn).

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định rung động của quạt công nghiệp xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

Nội dung

Bài viết mới

Bài viết liên quan

YÊU CẦU TƯ VẤN