Phép thử nghiệm Xác định sự tổn thất truyền âm giữa các vách ngăn và các kết cấu trong tòa nhà

Phép thử nghiệm Xác định sự tổn thất truyền âm giữa các vách ngăn và các kết cấu trong tòa nhà

Phép thử nghiệm Xác định sự tổn thất truyền âm giữa các vách ngăn và các kết cấu trong tòa nhà giúp kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu phát triển các phân vùng tòa nhà như tường các loại, vách ngăn di động, hệ thống sàn trần, cửa ra vào, cửa sổ, mái nhà, bảng điều khiển và các yếu tố phân chia không gian khác.

 Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định sự tổn thất truyền âm giữa các vách ngăn và các kết cấu trong tòa nhà

Tên phép thử nghiệm: Phép thử nghiệm Xác định sự tổn thất truyền âm giữa các vách ngăn và các kết cấu trong tòa nhà.

Phương pháp thử: ASTM E90-09 (2016) Standard Test Method for Laboratory Measurement of Airborne Sound Transmission Loss of Building Partitions and Elements [1].

Thực hiện tại: Phòng Thí nghiệm, Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM).

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

- Mục tiêu thử nghiệm

Phương pháp thử nghiệm này bao gồm phép đo trong phòng thí nghiệm của mất truyền âm thanh trong không khí của các phân vùng tòa nhà như tường các loại, vách ngăn di động, hệ thống sàn trần, cửa ra vào, cửa sổ, mái nhà, bảng điều khiển và các yếu tố phân chia không gian khác.

Các phòng thí nghiệm được thiết kế sao cho mẫu thử nghiệm cấu thành con đường truyền âm chính giữa hai bài kiểm tra các phòng và do đó, các trường âm thanh khuếch tán xấp xỉ tồn tại trong phòng.

Công nhận phòng thí nghiệm các yêu cầu để công nhận một phòng thí nghiệm để thực hiện phương pháp thử nghiệm này được đưa ra trong Phụ lục A4.

Tiêu chuẩn này không nhằm giải quyết tất cả các quan ngại về an toàn (nếu có) liên quan đến việc sử dụng nó. Trách nhiệm thuộc về người áp dụng tiêu chuẩn để thiết lập các thực hành an toàn sức khỏe và xác định khả năng áp dụng giới hạn quy định trước khi sử dụng.

- Đối tượng thử nghiệm

 • Tường các loại
 • Vách ngăn di động
 • Hệ thống sàn trần
 • Cửa ra vào
 • Cửa sổ
 • Mái nhà
 • Bảng điều khiển
 • Các yếu tố phân chia không gian khác

2. Quy trình thực nghiệm

Các bước thực hiện:

 • Chuẩn bị, bố trí các thiết bị, vật liệu cho phép thử.
 • Thực hiện thử nghiệm.
 • Xử lý và báo cáo kết quả.
Phép thử nghiệm Xác định sự tổn thất truyền âm giữa các vách ngăn và các kết cấu trong tòa nhà
Xác định sự tổn thất truyền âm giữa các vách ngăn và các kết cấu trong tòa nhà

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định sự tổn thất truyền âm giữa các vách ngăn và các kết cấu trong tòa nhà

Phép thử nghiệm Xác định sự tổn thất truyền âm giữa các vách ngăn và các kết cấu trong tòa nhà do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực của khách hàng, doanh nghiệp mong muốn:

 • Đạt chuẩn tiêu âm – cách âm cho công trình, hạng mục trong công trình xây dựng.
 • Kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất.
 • Tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển khả năng tiêu âm, cách âm cho các loại vật liệu, cấu trúc của tường các loại, vách ngăn di động, hệ thống sàn trần, cửa ra vào, cửa sổ, mái nhà, bảng điều khiển và các yếu tố phân chia không gian khác.
 • Lấy cơ sở xác thực để đề ra thực thi giải pháp ưu tiên những sản phẩm phù hợp, sở hữu khả năng tiêu âm, cách âm hiệu quả cho vách ngăn và các kết cấu trong tòa nhà.
 • Lấy chứng chỉ, kết quả kiểm nghiệm để gia tăng sức cạnh tranh – doanh số, hoặc đưa sản phẩm vào lắp đặt, sử dụng, thi công... trong các công trình, dự án một cách thuận lợi, minh bạch, hợp quy.
 • Đơn giản hóa việc xây dựng các yêu cầu về âm thanh trong quy chuẩn xây dựng

Đồng thời, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế để sáng tạo giải pháp hình dáng/ kết cấu/ vật liệu sử dụng nhằm hiệu chỉnh mẫu thử của khách hàng một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm (trong trường hợp chưa đạt chuẩn).

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Phép thử nghiệm Xác định sự tổn thất truyền âm giữa các vách ngăn và các kết cấu trong tòa nhà
Tư vấn, thiết kế để sáng tạo giải pháp hình dáng/ kết cấu/ vật liệu sử dụng

 Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Dịch vụ Thử nghiệm âm học: Xác định sự tổn thất truyền âm giữa các vách ngăn và các kết cấu trong tòa nhà của Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh có ý nghĩa thúc đẩy việc tối ưu hóa quy trình sản xuất – tiếp thị sản phẩm nhanh chóng, tiết kiệm; góp phần cải thiện giá trị, mở rộng thị trường, lan tỏa lợi thế sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp tại Việt Nam, khu vực cũng như trên trường quốc tế.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định sự tổn thất truyền âm giữa các vách ngăn và các kết cấu trong tòa nhà xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

Nội dung

Bài viết mới

Bài viết liên quan

YÊU CẦU TƯ VẤN