Phép thử nghiệm Xác định suy giảm mức âm của bộ giảm âm dạng ống

Phép thử nghiệm Xác định suy giảm mức âm của bộ giảm âm dạng ống

Phép thử nghiệm Xác định suy giảm mức âm của bộ giảm âm dạng ống giúp kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu phát triển bộ tiêu âm và vật liệu chèn trong bộ tiêu âm.

 Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định suy giảm mức âm của bộ giảm âm dạng ống

Tên phép thử nghiệm: Xác định suy giảm mức âm của bộ giảm âm dạng ống

Phương pháp thử nghiệm: ASTM C522-03(2016)/ ISO 9053-1:2018. Acoustics – Determination of airflow resistance –Part 1: Static airflow method [1].

Thực hiện tại: Buồng âm & Phòng vang, Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM).

Phép thử nghiệm Xác định suy giảm mức âm của bộ giảm âm dạng ống
Phép thử nghiệm Xác định suy giảm mức âm của bộ giảm âm dạng ống

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

- Mục tiêu

Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm một số đặc tính âm học (suy giảm mức âm, Insertion Loss IL) của các thiết bị và vật liệu giảm âm thanh.

- Đối tượng thử nghiệm

Vật liệu lót/ chèn ống dẫn, ống tích hợp và bộ giảm thanh thẳng và khuỷu/ cong được sử dụng trong thông gió hệ thống các tòa nhà hoặc các hệ thống HVAC công nghiệp.

2. Quy trình thực nghiệm

Các bước thực hiện:

  • Chuẩn bị, bố trí các thiết bị, vật liệu cho phép thử đối với đối tượng ống thẳng và đối tượng ống cong.
  • Thực hiện thử nghiệm.
  • Xử lý và báo cáo kết quả xác định hệ số IL của hộp tiêu âm có vật liệu chèn.

3. Lưu ý

Việc lựa chọn đúng thiết bị giảm âm có thể cho phép nhà thiết kế đạt được các tiêu chí về tiếng ồn nền trong không gian.

Đồng thời, kết quả khí động học từ các mẫu thử nghiệm theo tiêu chuẩn có thể được sử dụng làm thông tin cho kỹ sư thiết kế hệ thống để xác định lượng điện trở giảm áp suất tĩnh mà hệ thống quạt có thể khắc phục được. Những nguyên tắc về giảm áp suất tối đa cho phép phù hợp đối với phần tử giảm âm thanh đã được thiết lập trong cộng đồng thiết kế và dựa trên các quy trình được mô tả trong tiêu chuẩn thử nghiệm.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định suy giảm mức âm của bộ giảm âm dạng ống

Phép thử nghiệm Xác định suy giảm mức âm của bộ giảm âm dạng ống do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực của các khách hàng, doanh nghiệp sản xuất bộ tiêu âm, sử dụng bộ tiêu âm, sản xuất vật liệu chèn trong bộ tiêu âm.

Dịch vụ này giúp kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất; tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển bộ tiêu âm và vật liệu chèn trong bộ tiêu âm; cung cấp chứng chỉ, kết quả kiểm nghiệm để gia tăng sức cạnh tranh – doanh số, hoặc đưa sản phẩm vào lắp đặt, sử dụng, thi công... trong các công trình, dự án một cách thuận lợi, minh bạch, hợp quy.

Bên cạnh đó, nếu mẫu thử chưa đạt chuẩn, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế các giải pháp hình dáng/kết cấu/vật liệu sử dụng để hiệu chỉnh thiết kế một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm.

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Phép thử nghiệm Xác định suy giảm mức âm của bộ giảm âm dạng ống
Tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển bộ tiêu âm và vật liệu chèn trong bộ tiêu âm

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Dịch vụ Thử nghiệm âm học: Xác định suy giảm mức âm của bộ giảm âm dạng ống của Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh có ý nghĩa thúc đẩy việc tối ưu hóa quy trình sản xuất – tiếp thị sản phẩm nhanh chóng, tiết kiệm; góp phần cải thiện giá trị, mở rộng thị trường, lan tỏa lợi thế sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp tại Việt Nam, khu vực cũng như trên trường quốc tế.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định suy giảm mức âm của bộ giảm âm dạng ống xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

Nội dung

Bài viết mới

Bài viết liên quan

YÊU CẦU TƯ VẤN