Lô 10, KCN Lại Yên, Hoài Đức, Hà Nội

Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn phát ra bởi máy thi công đất

Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn phát ra bởi máy thi công đất

Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn phát ra bởi máy thi công đất mang đến thông tin hữu ích nhằm xác định các biện pháp ưu tiên kiểm soát tiếng ồn; kiểm soát tình trạng thiết bị, sớm phát hiện dấu hiệu, nguyên nhân hư hỏng… để chủ động bảo trì máy móc; sản xuất cải tiến sản phẩm hiệu quả.

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn phát ra bởi máy thi công đất

Tên phép thử nghiệm: Xác định tiếng ồn phát ra bởi máy thi công đất.

Phương pháp thử nghiệm: ISO 6395:2008: Earth-moving machinery Determination of sound power level Dynamic test conditions [1].

Thực hiện tại: Công trường.

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

– Mục tiêu thử nghiệm

Xác định tiếng ồn phát ra bởi máy thi công đất.

– Đối tượng thử nghiệm

Máy thi công đất/máy công trình (Earth-moving machinery/construction machinery). Chúng rất đa dạng về chủng loại.

2. Quy trình thực nghiệm

Các bước thực hiện:

 • Trang bị đầy đủ các thiết bị, microphone và mẫu đo.
 • Thực hiện đo mẫu.
 • Xử lý và báo cáo kết quả

3. Lưu ý

– Ngoài việc đánh giá mức phát ồn ra xung quanh của máy, việc đánh giá mức ồn ở từng khu vực và đánh giá hiệu quả của các biện pháp giảm ồn đối với máy thi công cũng có thể được thực hiện ở hiện trường đo.

– Một số lưu ý đối với hiện trường đo:

 • Đường di chuyển của máy có thể lựa chọn 1 trong 3 phương án sau:

* Mặt phản xạ cứng (bê-tông/ bê-tông nhựa không xốp):

+ Máy bánh lốp, tất cả các chế độ hoạt động

+ Máy đào, tất cả các chế độ hoạt động

+ Máy xúc lật bánh xích, chế độ vận hành cố định bằng thủy lực

+ Máy lu, tất cả các chế độ hoạt động

* Kết hợp giữa mặt phản xạ cứng và cát: Đường di chuyển của máy phải bao gồm cát ẩm có kích thước hạt đến 2mm. Độ sâu tối thiểu của cát là 0,3m. Nếu 0,3m mà vẫn bị vấu của máy xuyên qua, thì phải tăng lên cho phù hợp.

+ Máy lu bánh có vấu.

* Chỉ dùng cát.

 • Lưu ý rằng: Khu vực thử nghiệm được bao quanh bởi hình chiếu thẳng đứng của micrô xuống nền.
 • Các phép đo không được thực hiện trong các điều kiện sau:

+ Khi có mưa, tức là mưa, tuyết hoặc mưa đá;

+ Khi mặt đất phủ đầy tuyết;

+ Khi nhiệt độ dưới -10°C hoặc trên +35°C;

+ Khi tốc độ gió vượt quá 8m/s; đối với tốc độ gió vượt quá 1m/s, phải sử dụng kính chắn gió microphone và bù thích hợp cho ảnh hưởng của việc sử dụng kính chắn gió được phép khi hiệu chuẩn.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn phát ra bởi máy thi công đất

Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn phát ra bởi máy thi công đất do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp cung cấp thông tin hữu ích, đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực của các khách hàng, doanh nghiệp mong muốn:

 • Kiểm soát tiếng ồn, cách ly nguồn gây ra tiếng ồn, ngăn ngừa tiếng ồn, thực hiện biện pháp giảm thiểu để tránh các rủi ro về sức khỏe – an toàn và không tác động xấu đến xung quanh.
 • Đo đạc môi trường lao động và phân công công việc phù hợp. Tập huấn cho người làm việc có tiếp xúc với môi trường ồn biết rõ tác hại của tiếng ồn và các biện pháp làm việc an toàn.
 • Kiểm soát tình trạng thiết bị, sớm phát hiện dấu hiệu, nguyên nhân hư hỏng… để chủ động bảo trì máy móc.
 • Nhà sản xuất vật liệu, đơn vị tư vấn thiết kế… máy thi công đất muốn đạt được mục đích giảm ồn, tiêu âm, cách âm…; muốn đánh giá hiệu quả của các biện pháp giảm ồn.
 • Giúp kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển các sản phẩm, vật liệu giúp giảm âm, chống ồn, tiêu âm, cách âm… liên quan đến tiếng ồn phát ra bởi máy thi công đất.
 • Các nhà kinh doanh thương mại/tư vấn có cơ sở xác thực để đề ra và thực thi giải pháp ưu tiên các loại máy móc, thiết bị, sáng kiến kỹ thuật – công nghệ phù hợp, có khả năng giảm thiểu được ảnh hưởng của tiếng ồn.
 • Hỗ trợ các vấn đề tranh chấp pháp lý, kiện tụng, trưng cầu giám định, đo đạc và phân tích mẫu môi trường trong trường hợp có vi phạm tiếng ồn vượt quá quy chuẩn kỹ thuật về môi trường.

Đồng thời, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế để sáng tạo giải pháp hình dáng/ kết cấu/ vật liệu sử dụng nhằm hiệu chỉnh mẫu thử của khách hàng một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm (trong trường hợp chưa đạt chuẩn).

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn phát ra bởi máy thi công đất xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

Bài viết liên quan