Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn phát ra bởi mô-tơ thủy lực

Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn phát ra bởi mô-tơ thủy lực mang đến thông tin hữu ích nhằm xác định các biện pháp ưu tiên kiểm soát tiếng ồn; kiểm soát tình trạng thiết bị, sớm phát hiện dấu hiệu, nguyên nhân hư hỏng... để chủ động bảo trì máy móc; sản xuất cải tiến sản phẩm hiệu quả...

Tổng quan nội dung Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn phát ra bởi mô-tơ thủy lực

Tên phép thử nghiệm: Xác định tiếng ồn phát ra bởi mô-tơ thủy lực

Phương pháp thử nghiệm:

ISO 4412-2:1991: Hydraulic fluid power Test code for determination of airborne noise levels Part 2: Motors[1].

ISO 3745:2003: Acoustics Determination of sound power levels of noise sources using sound pressure Precision methods for anechoic and hemi-anechoic rooms

Thực hiện tại: Phòng hấp thụ, Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM)

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

- Mục tiêu thử nghiệm

Xác định mức ồn trong không khí của mô-tơ thủy lực.

- Đối tượng thử nghiệm

Mô-tơ thủy lực (hydraulic motors).

- Giải thích và mô tả về mô-tơ thủy lực

Để đơn giản, chúng ta có thể hiểu cơ chế làm việc của mô tơ thủy lực ngược lại hoàn toàn với bơm thủy lực. Mô-tơ sẽ biến năng lượng của dòng dầu thủy lực áp suất cao thành chuyển động quay của trục ra mô-tơ, từ đó sẽ làm quay các cơ cấu chấp hành.

Trong danh sách phép thử, phép thử 38 (ISO 4412-1:1999) có đề cập đến xác định tiếng ồn phát ra bởi bơm thủy lực. Bơm chính là bộ nguồn của hệ thống thủy lực.

Tương tự như đối với bơm thủy lực, mô-tơ thủy lực cũng là đối tượng thử nghiệm rất phức tạp, vì đối tượng này làm việc trong hệ thống không thể tách rời. Các nguồn ồn phát sinh từ các đối tượng khác là rất lớn ví dụ: bơm, van, đường ống, bộ công tác của máy, phần vận hành, khung máy. Theo tiêu chuẩn ISO 4412-2:1999, phép thử tiếng ồn phát ra bởi mô-tơ thủy lực được thực hiện trong phòng hấp thụ.

2. Quy trình thực nghiệm

Các bước thực hiện:

 • Trang bị đầy đủ các thiết bị, microphone và mẫu đo.
 • Thực hiện đo mẫu.
 • Xử lý và báo cáo kết quả

3. Lưu ý

 • Số lượng điểm đo khuyến cáo là 10.
 • Chi tiết cách âm không khí, cách âm kết cấu cho các bộ phận nối với mô-tơ thủy lực ở phía trong phòng hấp thụ cần phải được thực hiện theo tiêu chuẩn.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn phát ra bởi mô-tơ thủy lực

Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn phát ra bởi mô-tơ thủy lực do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp cung cấp thông tin hữu ích, đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực của các khách hàng, doanh nghiệp mong muốn:

 • Kiểm soát tiếng ồn, ngăn ngừa tiếng ồn, cách ly nguồn gây ra tiếng ồn, thực hiện biện pháp giảm thiểu để tránh các rủi ro về sức khỏe – an toàn và không tác động xấu đến xung quanh.
 • Đo đạc môi trường lao động và phân công công việc phù hợp. Tập huấn cho người làm việc có tiếp xúc với môi trường ồn biết rõ tác hại của tiếng ồn và các biện pháp làm việc an toàn.
 • Kiểm soát tình trạng thiết bị, sớm phát hiện dấu hiệu, nguyên nhân hư hỏng... để chủ động bảo trì máy móc.
 • Kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển các sản phẩm, vật liệu giúp giảm âm, chống ồn, tiêu âm, cách âm... liên quan đến tiếng ồn phát ra bởi mô-tơ thủy lực.
 • Nhà sản xuất vật liệu, đơn vị tư vấn thiết kế… mô-tơ thủy lực muốn đạt được mục đích giảm ồn, tiêu âm, cách âm hiệu quả...
 • Các nhà kinh doanh thương mại/tư vấn có cơ sở xác thực để đề ra và thực thi giải pháp ưu tiên các loại máy móc, thiết bị, sáng kiến kỹ thuật – công nghệ phù hợp, có khả năng giảm thiểu được ảnh hưởng của tiếng ồn.
 • Hỗ trợ các vấn đề tranh chấp pháp lý, kiện tụng, trưng cầu giám định, đo đạc và phân tích mẫu môi trường trong trường hợp có vi phạm tiếng ồn vượt quá quy chuẩn kỹ thuật về môi trường.

Đồng thời, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế để sáng tạo giải pháp hình dáng/ kết cấu/ vật liệu sử dụng nhằm hiệu chỉnh mẫu thử của khách hàng một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm (trong trường hợp chưa đạt chuẩn).

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định tiếng ồn phát ra bởi mô-tơ thủy lực xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!  

Nội dung

Bài viết mới

Bài viết liên quan

YÊU CẦU TƯ VẤN