Phép thử nghiệm Xác định tính chất âm học của vật liệu xốp dựa trên phương pháp ma trận chuyển giao

Phép thử nghiệm Xác định tính chất âm học của vật liệu xốp dựa trên phương pháp ma trận chuyển giao giúp kiểm soát tiếng ồn, kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển các vật liệu tiêu âm – cách âm và so sánh, tính toán thiết kế phòng âm học hiệu quả.

Tổng quan nội dung Thử nghiệm Xác định tính chất âm học của vật liệu xốp dựa trên phương pháp ma trận chuyển giao

Tên phép thử nghiệm: Phương pháp kiểm tra tiêu chuẩn cho độ sóng phẳng truyền âm thanh của vật liệu âm học dựa trên phương pháp ma trận chuyển giao.

Phương pháp thử nghiệm:  

ASTM 2611-09: Standard Test Method for Measurement of Normal Incidence Sound Transmission of Acoustical Materials Based on the Transfer Matrix Method [1].

Thực hiện tại: Phòng thí nghiệm, Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM).

1. Mục tiêu và đối tượng thử nghiệm

Thử nghiệm trong phòng thí nghiệm đặc tính âm học của vật liệu:

  • Hệ số hấp thụ âm thanh
  • Hệ số suy giảm âm thanh (Sự tổn thất năng lượng âm học)

Đối tượng: Vật liệu tiêu âm hoặc vật liệu cách âm.

2. Quy trình thực nghiệm

Các bước thực hiện:

  • Chuẩn bị đầy đủ các thiết bị, ống trở kháng và mẫu đo.
  • Thực hiện đo mẫu.
  • Xử lý và báo cáo kết quả.

3. Lưu ý

Trong thực tế, cấu trúc tường cách âm – tiêu âm có nhiều lớp với sự bổ sung của các thanh chống đứng, đỡ bông, hay keo dính.

Rất khó để bổ sung thanh đứng trong kết cấu thực tế vào ống trở kháng để thử nghiệm. Do đó, để tối ưu phương pháp thử nghiệm thì có thể bỏ qua sự làm việc của các thanh thép đứng này mà chỉ xem xét đến các vật liệu tấm cách âm – tiêu âm.

Vai trò tầm quan trọng của Phép thử nghiệm Xác định tính chất âm học của vật liệu xốp dựa trên phương pháp ma trận chuyển giao

Phép thử nghiệm Xác định tính chất âm học của vật liệu xốp dựa trên phương pháp ma trận chuyển giao do Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh thực hiện giúp đáp ứng mọi nhu cầu thiết thực như:

  • Khách hàng mong muốn kiểm soát tiếng ồn.
  • Doanh nghiệp cần kiểm soát chất lượng trong quá trình sản xuất, tối ưu hóa việc nghiên cứu – phát triển vật liệu tiêu âm.
  • Người sử dụng có căn cứ để so sánh, tính toán thiết kế phòng âm học hiệu quả.
  • Lấy chứng chỉ, kết quả kiểm nghiệm để gia tăng sức cạnh tranh – doanh số, hoặc đưa sản phẩm vào lắp đặt, sử dụng, thi công... trong các công trình, dự án một cách thuận lợi, minh bạch, hợp quy.

Bên cạnh đó, nếu mẫu thử chưa đạt chuẩn, DASM sẽ tiến hành công tác tư vấn, thiết kế các giải pháp hình dáng/ kết cấu/ vật liệu sử dụng để hiệu chỉnh thiết kế một cách tinh gọn, hiệu quả, có chi phí tiết kiệm.

Nếu như trước đây, bạn còn vướng mắc một số băn khoăn, lo lắng và phải chi nhiều khoản phí cho các hoạt động tương tự tại nước ngoài thì hiện giờ chỉ cần liên hệ đến DASM. Toàn bộ quy trình còn lại sẽ được chúng tôi chủ động thực hiện trọn gói trong thời gian nhanh nhất để hoàn thiện trải nghiệm khách hàng về chúng tôi: DASM cung cấp dịch vụ tư vấn âm thanh với chất lượng thực sự vượt trội, mức giá được coi là cạnh tranh nhất trong ngành cùng các chính sách chăm sóc khách hàng chu đáo, tận tâm.

Ý nghĩa của dịch vụ thử nghiệm âm học tại DASM

Cuộc sống thương mại toàn cầu hóa ngày nay mở ra vô số thị trường mới và nguồn cung cấp khắp năm châu. Đi kèm với nó là các quy định và tiêu chuẩn quốc tế giúp khách hàng dễ dàng đánh giá chất lượng – truy xuất nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, lựa chọn được những mặt hàng phù hợp/vượt trội. Đặc biệt, chúng còn hỗ trợ các nhà sản xuất không ngừng cải tiến và hoàn thiện về công nghệ, kỹ thuật, nguyên vật liệu, phương thức sản xuất, bán hàng… v.v…

Viện Phát triển & Ứng dụng Vật liệu âm thanh (DASM) là thương hiệu tiên phong, toàn diện, chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu ở Việt Nam trong lĩnh vực âm học. Ngày 12/1/2023, DASM được Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học & Công nghệ) cấp giấy chứng nhận số 114/TĐC – HCHQ, chứng nhận đã đăng ký hoạt động thử nghiệm đối với tổng hợp đa ngành trong lĩnh vực Cơ lý (số đăng ký: 707/TN – TĐC).

Dịch vụ các phép thử nghiệm âm học của chúng tôi cung cấp đến khách hàng kết quả chuyên môn thiết thực để đáp ứng được tính bền vững, hiệu suất tiêu chuẩn, các giải pháp – tư vấn – hiệu chỉnh thiết kế… tối ưu cho sản phẩm, dịch vụ. Từ đó, bạn sẽ cập nhật, đáp ứng và thích nghi với những tiêu chuẩn quốc tế thay đổi không ngừng để đột phá về doanh thu, lợi nhuận và nâng tầm thương hiệu.

Đồng thời, chúng còn có ý nghĩa thúc đẩy việc tối ưu hóa quy trình sản xuất – tiếp thị sản phẩm nhanh chóng, tiết kiệm; góp phần cải thiện giá trị, mở rộng thị trường, lan tỏa lợi thế sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp tại Việt Nam, khu vực cũng như trên trường quốc tế.

Quý khách có nhu cầu thực hiện Phép thử nghiệm Xác định tính chất âm học của vật liệu xốp dựa trên phương pháp ma trận chuyển giao xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!   

Nội dung

Bài viết mới

Bài viết liên quan

YÊU CẦU TƯ VẤN